Chữ ký số kê khai thuế sẽ chiếm 90% giao dịch tương lai. Dự đoán của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA). Việc ứng dụng CNTT là xu thế tất yếu trên toàn thế giới. Hiện chữ ký số kê khai thuế đã trở thành một trong những dịch vụ CNTT quan trọng và phổ biến, góp phần thúc đẩy ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

Chữ ký số kê khai thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan, hóa đơn điện tử là xu hướng tương lai.

Tổng Cục Thuế thống kê hiện trên 90% doanh nghiệp áp dụng Chữ ký số trong kê khai, nộp tờ khai thuế. Chữ ký số cũng được ứng dụng trong nhiều dịch vụ quan trọng của ngành tài chính như Hải quan điện tử, Hóa đơn điện tử và Bảo hiểm điện tử.

Ngày 23/1, Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC) chính thức ra mắt tại Hà Nội với 7 thành viên đồng sáng lập gồm FPT, Viettel, VNPT Vinaphone, Nacencomm, NewCA, VINA CA và Bkav.

chữ ký số kê khai thuế điện tử vinasa

VCDC được thành lập theo Quyết định 98 ngày 28/11/2017 của VNISA.

Chữ ký số hỗ trợ gì các doanh nghiệp

VCDC sẽ giúp các thành viên có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn.  Cùng phát triển thị trường lành mạnh. Mở rộng các dịch vụ giao dịch điện tử cũng như xây dựng Chính phủ Điện tử tại Việt Nam.

“Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử. Nó là sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Thông điệp dữ liệu ban đầu và khoá công khai của người ký có thể xác định được chính xác:
a) So khớp bằng khoá bí mật tương ứng với khoá công khai trong cùng một cặp khóa;
b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

“Dịch vụ chứng thực chữ ký số” là loại hình dịch vụ chứng thực chữ ký điện tử. Do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp”

Dịch vụ chứng thực chữ ký số bao gồm:
a) Tạo cặp khóa gồm khóa công khai và khóa bí mật cho thuê bao;
b) Cấp, gia hạn, tạm dừng, phục hồi và thu hồi chứng thư số của thuê bao;
c) Duy trì trực tuyến cơ sở dữ liệu về chứng thư số;
d) Những dịch vụ khác có liên quan theo quy định

Mua chữ ký số Easy giá rẻ (hoặc Vina, Viettel, Fast)
Gọi ngay cho chúng tôi