Khai Thuế Điện Tử (Etax Mới) với Chrome. Làm sao để khai thuế điện tử (Etax mới – thuedientu.gdt.gov.vn) là băn khoăn của nhiều quý khách hàng, đối tác.

Công nghệ 4.0 với sự cải tiến lớn góp phần thay đổi nhận thức, tư duy làm việc ở nhiều lĩnh vực tại Việt Nam trong đó có lĩnh vực tài chính công. Và từ 2020 toàn bộ doanh nghiệp cả nước đặc biệt là TP.HCM phải tương tác với thuế trên nền  tảng công nghệ mới với bộ phần mềm hỗ trợ khai thuế Esigner cùng trình duyệt Chrome. Như vậy, sắp tới ứng dụng Java sẽ được cài đặt mặc định trong phần mềm và bộ cài đặt.

Theo thông báo mới nhất của Tổng Cục Thuế thì kể từ 7/2/2020 TPHCM chính thức triển khai hệ thống thuế mới với nhiều tiện ích hấp dẫn. Như vậy kể từ tháng 2 thì gần như toàn bộ các doanh nghiệp trên toàn quốc đã chính thức truy cập Khai Thuế và Nộp Thuế trên Chrome.

Vì vậy, để tải và cài đặt Esigner mới nhất từ thuế quý khách hàng cần một bài viết hỗ trợ cụ thể vấn đề này. Để đáp ứng nhu cầu của các bạn trong việc khai thuế, nộp thuế điện tử cùng các dịch vụ khác, chữ ký số Gaja hướng dẫn bằng nội dung và hình ảnh minh hoạ.

Khai thuế điện tử cụ thể:

  1. Tải về và cái đặt Java bản mới nhất (tham khảo tại đây)
  2. Truy cập trang Thuế Điện Tử bằng trình duyệt Chrome lần đầu và làm theo hướng dẫn như hình sau :

hướng dẫn khai thuế điện tử chi tiết

Tiếp theo bạn vào trình duyệt Chrome và khai thuế bình thường. Riêng công cụ Esigner 1.0.8 thì bạn vào tải tại đây rồi vào phần tiện ích (hoặc Extension) trên Chrome để thêm vào ESigner.Chrome.TCT là xong.

Khai thuế điện tử bị lỗi sẽ khắc phục theo hướng dẫn sau.

Vừa qua khi khách hàng tiến hành cài đặt Java nộp thuế điện tử Esigner 1.0.8 gặp phải lỗi 404. Lỗi này là do không tìm thấy URL trên máy chủ. Nên không thể đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn để tiến hành khai báo và nộp thuế điện tử được. Nguyên nhân lỗi: do tiện ích mở rộng EsignerChromeTCT trên kho tiện ích của Google bị mất. Vì thế sau khi cài đặt Java Esigner 1.0.8 xong thêm tiện ích mở rông EsignerChromeTCT báo lỗi 404.

Sau khi bật Tiện ích mở rộng, Quý khách nhìn bên góc phải màn hình có dòng chữ “Chế độ cho nhà phát triển” kèm 1 nút trượt, Quý khách bấm vào đó để kích hoạt tính năng chỉnh sửa Add-on. -> Sau khi kích hoạt sẽ xuất hiện 3 tính năng là: “Tiện ích đã giải nén”, “Đóng gói tiện ích”, “Cập nhật” ở góc trên bên trái.

Quý khách bấm vào “Tải tiện ích đã giải nén” và tìm đến file có tên EsignerChromeTCT. File này lúc nãy đã tải xuống và giải nén ở Bước 1 để import vào.

Tóm lại, các quy định và cài đặt Esigner Java mới nhất đã được chữ ký số Gaja chia sẻ với các bạn để có thể thuận lợi sử dụng dịch vụ thuế điện tử. Nếu gặp khó khăn hay vướng mắc khi khai nộp thuế vui lòng xem thêm tại mục hỏi đáp sử dụng chữ ký số trên Web. hoặc gọi ngay 0981 675167 (kết bạn Zalo) để được hỗ trợ ngay.

Chúc các bạn khai thuế trên Chrome thành công.

Ban biên tập Yêu Chữ Ký Số.

>>> Chữ ký số là gì? Xu hướng phát triển của chữ ký số năm 2021

>>> Chữ ký số EasyCA – chữ ký số top 3 năm 2021

Mua chữ ký số Easy giá rẻ (hoặc Vina, Viettel, Fast)
Gọi ngay cho chúng tôi