Khai Thuế Điện Tử (Etax Mới) với Chrome

Làm sao để khai thuế điện tử (Etax mới – thuedientu.gdt.gov.vn) là băn khoăn của nhiều quý khách hàng, đối tác nên hôm nay Yeuchukyso sẽ hướng dẫn cụ thể bằng hình.

Theo thông báo mới nhất của Tổng Cục Thuế thì kể từ 7/2/2020 TPHCM chính thức triển khai hệ thống thuế mới với nhiều tiện ích hấp dẫn. Như vậy kể từ tháng 2 thì gần như toàn bộ các doanh nghiệp trên toàn quốc đã chính thức truy cập Khai Thuế và Nộp Thuế trên Chrome, cụ thể như sau :

  1. Tải về và cái đặt Java bản mới nhất (tham khảo tại đây)
  2. Truy cập trang Thuế Điện Tử bằng trình duyệt Chrome lần đầu và làm theo hướng dẫn như hình sau :

khai thuế điện tử Chrome

Tiếp theo bạn vào trình duyệt Chrome và khai thuế bình thường. Riêng công cụ Esigner 1.0.8 thì bạn vào tải tại đây rồi vào phần tiện ích (hoặc Extension) trên Chrome để thêm vào ESigner.Chrome.TCT là xong.

Sửa lỗi Esigner không cài trực tiếp trên trang Thuế Điện Tử do báo lỗi 404

Vừa qua khi khách hàng tiến hành cài đặt Java nộp thuế điện tử Esigner 1.0.8 gặp phải lỗi 404. Lỗi này là do không tìm thấy URL trên máy chủ. Nên không thể đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn để tiến hành khai báo và nộp thuế điện tử được. Nguyên nhân lỗi: do tiện ích mở rộng EsignerChromeTCT trên kho tiện ích của Google bị mất. Vì thế sau khi cài đặt Java Esigner 1.0.8 xong thêm tiện ích mở rông EsignerChromeTCT báo lỗi 404.

Sau khi bật Tiện ích mở rộng, Quý khách nhìn bên góc phải màn hình có dòng chữ “Chế độ cho nhà phát triển” kèm 1 nút trượt, Quý khách bấm vào đó để kích hoạt tính năng chỉnh sửa Add-on. -> Sau khi kích hoạt sẽ xuất hiện 3 tính năng là: “Tiện ích đã giải nén”, “Đóng gói tiện ích”, “Cập nhật” ở góc trên bên trái.

Quý khách bấm vào “Tải tiện ích đã giải nén” và tìm đến file có tên EsignerChromeTCT. File này lúc nãy đã tải xuống và giải nén ở Bước 1 để import vào.

Chúc các bạn khai thuế điện tử trên Chrome thật dễ dàng.

Ban biên tập Yêu Chữ Ký Số.

Liên hệ Gaja
Gọi ngay cho chúng tôi