Theo thông báo mới nhất từ Tổng Cục Thuế đối với các doanh nghiệp TPHCM; Từ 17h30 ngày 07/02/2020 đến 8h ngày 10/02/2020; Tổng cục Thuế dừng hệ thống Khai thuế điện tử – iHTKK; tại đường dẫn http://nhantokhai.gdt.gov.vn; và Nộp thuế điện tử – NTĐT; tại đường dẫn http://nopthue.gdt.gov.vn).

Đây là bắt buộc đối với các doanh nghiệp thuộc quản lý của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh và các Chi cục Thuế trực thuộc để chuyển đổi sang hệ thống mới Dịch vụ thuế điện tử (eTax).

>>> Giao dịch điện tử bằng chữ ký số cần tải Java

>>> Chữ ký số kê khai thuế chiếm 90% giao dịch

Doanh nghiệp TPHCM – đăng nhập trang Thuedientu.gdt.gov.vn

Bắt đầu từ 8h ngày 10/02/2020; các cá nhân, doanh nghiệp thuộc sử dụng hệ thống eTax tại đường dẫn http://thuedientu.gdt.gov.vn; thay thế cho hệ thống khai iHTKK và NTĐT để thực hiện đăng ký thuế; khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử.

doanh nghiep tphcm

Cách đăng nhập và sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax đối với doanh nghiệp TPHCM như sau:

– Trường hợp người sử dụng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó (ví dụ mật khẩu là: GH$ki559) tại website nopthue.gdt.gov.vn, người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL), nhập mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có (GH$ki559) để sử dụng tất cả các dịch vụ: Đăng ký thuế, Khai thuế, Hoàn thuế, Nộp thuế, Tra cứu, Quản lý và phân quyền tài khoản, Hỏi đáp.

Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp; người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ; phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng. Chi tiết quý vị có thể xem và tải tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

– Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nhantokhai.gdt.gov.vn (ví dụ mật khẩu là: TC@ab445), người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 0100231226), nhập mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có (TC@ab445) để sử dụng dịch vụ Khai thuế, Hoàn thuế, Tra cứu, Hỏi đáp.

Doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với Cơ quan thuế; thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng Đăng ký.

Chi tiết hướng dẫn đăng nhập và sử dụng Dịch vụ Thuế điện tử đối với doanh nghiệp TPHCM tại đây.

Lưu ý quan trọng với doanh nghiệp TPHCM:

Tài liệu hỗ trợ người nộp thuế điện tử:

Quá trình sử dụng trang thuế mới gặp vướng mắc vui lòng truy cập:

Cập nhật phần mềm mới nhất của Tổng Cục Thuế đến 18/09/2021

Yeuchukyso.com cam kết hỗ trợ 24/7 và hoàn toàn miễn phí đối với tất cả quý khách hàng dù có mua dịch vụ tại chúng tôi hay chưa.

Liên hệ Gaja
Gọi ngay cho chúng tôi