Thông tin doanh nghiệp mới thành lập luôn được các công ty dịch vụ quan tâm. Những thông tin chủ yếu bao gồm mã số thuế, ngày thành lập, địa chỉ, tỉnh thành, điện thoại và email; cần thiết cho bộ phận phân tích dữ liệu.

Thực trạng tìm kiếm dữ liệu doanh nghiệp trước năm 2021

Những năm trước, rất nhiều trang Web cung cấp thông tin công ty công khai hoạt động mà không có giấy phép hợp lệ. Từ đầu năm 2021 trở đi; Nhà nước tiến hành siết chặt hoạt động này; nên việc tìm kiếm thông tin doanh nghiệp mới khá khó khăn.

Vào trang tìm kiếm Google; tìm kiếm từ khoá doanh nghiệp mới sẽ chỉ còn vài trang Web còn cung cấp dữ liệu. Đây là điều khá đáng tiếc; nhu cầu thông tin doanh nghiệp mới luôn cao và cần giải pháp để có được thông tin chính xác và hợp pháp.

Các thông tin được cung cấp hiện nay từ những trang Web trên không đầy đủ và thiếu thông tin. Trang Web trùng lặp; nội dung sơ sài và chủ yếu lừa gạt người xem và thu thập thông tin khá nhiều.

Các trang còn lại như Doanhnghiepmoi.vn, tratencongty.com thì thiếu đồng bộ và không cập nhật thông tin nhanh chóng. Trang Web duy nhất từ hệ thống nhà nước là Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì chỉ thống kê và không có giá trị tham khảo nhiều nếu không nắm rõ.

thông tin doanh nghiệp mới Google

 

Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp mới ở đâu, tính pháp lý của dữ liệu ?

Chữ ký số Gaja cung cấp cho các bạn nguồn thông tin doanh nghiệp mới chính xác lấy từ cổng thông tin quốc gia. Dưới đây là quy trình chi tiết lấy thông tin doanh nghiệp mới được hướng dẫn cụ thể.

Bước 1 : vào trang Web bố cáo điện tử thuộc cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu.

Bước 2 : Lọc tiêu chí doanh nghiệp muốn thu thập theo các trường dữ liệu Web cung cấp. Nhấn vào nút Tìm Bố Cáo trên trang.

Bước 3 : Tải dữ liệu về dưới dạng các tập tin PDF (mỗi tập tin là một doanh nghiệp).

Kết quả cụ thể sau khi thực hiện như sau:

tìm thông tin doanh nghiệp mới

Dữ liệu thu thập được từ cách này hợp pháp, đầy đủ thông tin; và đáp ứng đầy đủ nhu cầu dữ liệu của các bạn. Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải mở từng tập tin lên và dò tìm.

Nếu bạn muốn xem Video hướng dẫn thì mình trích lại từ Cổng Thông Tin tại đây

Một số dữ liệu thống kê về đăng ký doanh nghiệp tháng 8/2021

Theo thống kê của Cổng Thông Tin Quốc Gia thì số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 8/2021 gần 6.000 đơn vị, giảm gần 60% tháng 8/2020. Tổng vốn đăng ký gần 70.000 tỷ đồng, giảm gần 75% so với cùng kỳ 2020. So với tháng 7/2021 giảm 35% số lượng và 45% vốn.

Đây là thống kê thấp nhất trong 05 năm. Số lượng doanh nghiệp đăng ký tháng 8/2021 giảm nữa so với trung bình 2016 – 2020. Điều này chứng tỏ tháng 8/2021 hệ thống kinh tế nước ta đã bị ảnh hưởng thật sự từ đại dịch Covid 19. Đây là hệ quả của gần 04 tháng giãn cách xã hội toàn diện tại TP.HCM và gần 02 tháng bắt đầu giãn cách xã hội tại Hà Nội.

Nếu bạn muốn nhận được thông tin đã được xử lý và hỗ trợ định dạng tệp Excel thì liên hệ bên Công Ty Mới (1 trang Web con thuộc Gaja) theo thông tin 0981 675167 để được hỗ trợ nhé.

>> TÌM HIỂU THÊM:

Mua chữ ký số Easy giá rẻ (hoặc Vina, Viettel, Fast)
Gọi ngay cho chúng tôi