Giao dịch điện tử bằng chữ ký số cần tải Java đúng phiên bản !

Để giao dịch điện tử. chúng tối xin hướng dẫn các bạn tải và cài đặt Java

Lỗi thực hiện các giao dịch điện tử thì hầu hết 75 đến 80% là không đặt java. Hoặc bản java không phù hợp với hệ điều hành. Cuối cùng là cấu hình java không đúng.

Biểu hiện của các lỗi là:

  1. Khi nộp tờ khai, hiện dòng chữ “Đang tải thư viện, xin hãy đợi trong ít phút…” nhưng đợi mãi không thấy các nút chọn tờ khai, ký điện tử và nộp tờ khai đâu cả.
  2. Khi cập nhật trên trang hải quan điện tử của tổng cục hải quan, khi bấm nút “Đọc chữ ký số” thì báo lỗi “Có lỗi khi đọc chữ ký số: undefined“.
  3. Khi cập nhật lại serial USB Token Chữ ký số Viettel-CA trên trang thuế thì sau khi bấm “Nhập lại số Serial” thì màn hình đứng yên, không hiện thông báo nào khác.
  4. ….

Cách xử lý Java trong giao dịch điện tử

Bước 1:Download và cài đặt java trên máy.

  • Download

Vào trình duyệt Internet explorer, gõ link Java.com và tải về. lưu ý không vào trình duyệt khác vì java là x64 không tương thích với hệ điều hành.

  • Cài đặt java

Cài đặt java bằng cách nhấn Install như hình bên dưới.

Giao dịch điện tử

tiếp theo bấm Next cho đến khi xuất hiện như hình dưới.

Xuất hiện bảng như hình dưới => Close

Sau khi nhấn close sẽ xuất hiện một trình duyệt web và nhấn vào verify java version để hoàn tất việc cài đặt java như hình dưới.

 Giao dịch điện tử

Bước 2: Cấu hình Java

Sau khi đã cài đặt xong java vào mục Start gõ tìm kiếm java và chọn Configure Java như hình dưới

Sau khi mở Configure Java bấm chọn Tab Sercurity bấm Edit Sites List và Add địa chỉ trang tổng cục thế vào như hình dưới rồi nhấn Ok.

Giao dịch điện tử

Bước 3: Lưu cài đặt

Sau khi đã Add địa chỉ trang tổng cục thuế. Quý doanh nghiệp chọn qua Tab Advanced. Xuống mục ” Perform signed code certificate revocation checks on”. Và ” Perform TLS certificate revocation checks on”. Chọn ” Do not check (not recommended)” như hình dưới và đóng Java.

Giao dịch điện tử

Trên đây là hướng dẫn cấu hình và cài đặt Java để thực hiện giao dịch điện tử mà không bị báo lỗi Java. Mọi trường hợp khác, quý doanh nghiệp có thể liên hệ theo hotline trên website echukyso.com để được tư vấn miễn phí.

 

Liên hệ Gaja
Gọi ngay cho chúng tôi