Trong bài viết hôm nay, Team Yêu chữ ký số rất vui được tư vấn quý khách hàng về cách phân biệt chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel. Nếu các bạn còn thắc mắc về lý do phải mua chữ ký số thì tham khảo bài viết giải thích về việc phải sử dụng chữ ký số trong khai báo thuế online của chúng tôi.

Phân biệt chữ ký số Vina và chữ ký số Viettel như thế nào ?

Rất nhiều khách hàng hay hỏi Team Yêu chữ ký số về cách phân biệt chữ ký số Vina và Viettel (02 hãng thông dụng nhất thị trường hiện nay) cho thấy nhu cầu nắm rõ thông tin để trình cấp trên quyết định mua chữ ký số phù hợp với cơ quan đang công tác.

Dựa trên kinh nghiệm phân phối chữ ký số Vinachữ ký số Viettel lâu năm, Team Yêu chữ ký số đưa ra những điểm khác biệt cơ bản nhằm phân biệt chữ ký số Vina – Viettel như sau:

  1. Chi phí
  2. Hỗ trợ khách hàng.
  3. Thủ tục cấp phát.
  4. Tương thích với các phần mềm ứng dụng liên quan.
  5. Liên kết với nhà nước.

Những khía cạnh khác trong lựa chọn chữ ký số Vina hay Viettel

Về chi phí thì chữ ký số Vina được các đại lý phân phối với mức giá dao động từ 1.59 triệu đến 1.8tr (chưa bao gồm vat 10%) còn chữ ký số Viettel thì được bạn từ 2.19 triệu đến 2.4 triệu (đã bao gồm vat 10% của giá công bố là 2.7 triệu). Sự khác biệt này đến từ cách thức tổ chức bán và quy mô doanh nghiệp trên thị trường.

Về hỗ trợ khách hàng thì thật đáng buồn cho tập đoàn Viettel; khi thời gian hỗ trợ, chất lượng hỗ trợ và tính kịp thời đều không bằng công ty Vina. Lý do mảng chữ ký số Viettel chỉ là một mảng nhỏ trong hệ thống kinh doanh tập đoàn; còn chữ ký số Vina là ngành kinh doanh chủ lực của hãng.

Về thủ tục cấp phát; Vina khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản rồi bổ sung hồ sơ sau; Viettel cần hồ sơ đầy đủ mới được cấp phát; bao gồm bản sao có mộc giấy phép kinh doanh và bản sao CMND công chứng của giám đốc.

Tính tương thích, pháp lý và mối tương quan nhà nước

Xét về tính tương thích; cả hai đều tương thích với phần mềm của thuế, bảo hiểm xã hội và Hải Quan; tuy nhiên mức độ hỗ trợ khi khách hàng gặp sự cố đăng ký tài khoản nộp tờ khai, bảo hiểm hay hải quan thì Vina vượt trội.

Về mặt liên kết nhà nước thì chữ ký số Vina kém hẳn khi hầu như các doanh nghiệp đăng ký mới đều được hướng dẫn mua chữ ký số Viettel. Đây cũng là phân biệt chính trong so sánh hai dòng chữ ký số thịnh hành nhất thị trường hiện nay.

phân biệt chữ ký số vina viettel

Tóm lại, với những phân tích ở trên; doanh nghiệp nhà nước hoặc có yếu tố nhà nước hay các tập đoàn lớn; sẽ sử dụng chữ ký số Viettel. Các công ty mới thành lập nên dùng chữ ký số Vina để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc trong việc phân biệt chữ ký số; đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho Team Chữ ký số Gaja; theo số 0981 67 51 67 hoặc 0933 4581 33 nhé!

>>>> Nhận định thị trường chữ ký số tại Việt Nam – Sự chênh lệch về giá

>>>> Sử dụng chữ ký số Vina – Viettel khai thuế

Gọi ngay cho chúng tôi